LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ

Căn cứ luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, ngày 28/11/2023, thông tư số: 14/2024/TT- BCA ngày 22/4/2024 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Thực hiện Kế hoạch số 154/ KH - UBND ngày 23/6/2024 của UBND huyện Quảng Xương về việc tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Căn cứ Kế hoạch của UBND xã Quảng Ninh, về việc tuyển chọn nguồn nhân sự tham gia tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã Quảng Ninh.

Được sự thống nhất của UBND huyện, Công An huyện Quảng Xương, Đảng ủy xã. Chiều ngày 25/7/2024 tại hội trường UBND xã Quảng Ninh tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn,

Tham dự buổi lễ: có sự hiện diện của các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các bộ chiến sỹ công An xã, trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, Công chức chuyên môn, thôn trưởng, bí thư chi bộ và các thành viên đăng ký tham gia Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Quảng Ninh.

Đồng chí: Mai Xuân Chiến PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND thông qua diễn văn khai mạc buổi lễĐồng chí: Trung Tá Bùi Bá Hanh trưởng Công an xã Quảng Ninh, thông qua nội dung tóm tắt luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Cũng tại Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng chí Mai Xuân Chiến PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phát biểu nhấn mạnh: Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là lực lượng do chính quyền địa phương thành lập trên cơ sở tự nguyện của người dân để hỗ trợ công an xã,  giúp UBND xã trong bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chịu sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy Đảng, sự quản lý của UBND xã; sự hướng dẫn, phân công, kiểm tra của Công an xã. Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có nhiệm vụ hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự ở cơ sở; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động, đề nghị các thành viên phải không ngừng học tập để nâng cao bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sau lễ ra mắt, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ là “cánh tay nối dài” của lực lượng công an xã trong bám sát địa bàn cơ sở, gần dân, hiểu dân, phối hợp, hỗ trợ đắc lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Một số hình ảnh buổi ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUẢNG NINH - HUYỆN QUẢNG XƯƠNG -TỈNH THANH HÓA
Địa chỉ: Xã Quảng Ninh - Huyện Quảng Xương - Tỉnh Thanh Hóa
Người phát ngôn: Ông Mai Xuân Chiến - Chủ tịch UBND xã.
Bản quyền thuộc về: UBND Thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Tỉnh Thanh Hóa.