Hội Phụ nữ Thôn Ước Thành chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Để hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu của địa phương, thời gian qua, Hội Phụ nữ Thôn Ước Thành đã tích cực góp sức, chung tay bằng nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu, Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN huyện Quảng Xương Hội LHPN xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư, xanh, sạch, đẹp, gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, "xây dựng mô hình  5 có 3 sạch".

Để chung sức với mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu,chi hội phụ nữ trên địa bàn Thôn Ước Thành đã ra quân tổng dọn vệ sinh mội trường, đặt 100 thùng thu gom rác thải công cộng, 180 chậu cây hoa giấy, gắn 250 biển "nhà sạch, vườn đẹp". Xây dựng các tuyến đường của Thôn Ước Thành, xanh, sạch, đẹp.

Phụ nữ thôn Ước Thành tổng dọn vệ sinh môi trường toàn thôn.

Phụ nữ thôn Ước Thành chuẩn bị công tác đặt thùng thu gom rác thải công cộng ở mọi khu dân cư.

Trồng cây hoa giấy khắp các tuyến đường.

Gắn biển nhà sạch, vườn đẹp ở từng hộ dân.

Phụ nữ thôn Ước Thành phát động phong trào phân loại rác thải, biết rác thải thành tiền.

Phụ nữ thôn Ước Thành phát động phong trào phân loại rác thải vô cơ, hữu cơ, thực hiện vai trò biết rác thải thành tiền.

Thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác hội và đóng góp tích cực cho phong trào xây dựng Nông thôn mới bằng hoạt động thiết thực như: Duy trì và nhân rộng các mô hình phụ nữ tự quản về vệ sinh môi trường, xây dựng khu dân cư xanh sạch đẹp; ra quân vệ sinh đường làng, ngõ xóm; hỗ trợ phụ nữ nghèo vượt khó…Qua đó phát huy vai trò, nòng cốt của phụ nữ trong phong trào, góp phần lan tỏa ý nghĩa của chương trình, huy động sự vào cuộc của cả cộng đồng, chung sức cùng địa phương nâng cao các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao, xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Nguyễn Thị Hồng