Phụ nữ Thôn Ước Thành chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM ) nâng cao, Kiểu mẫu

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫn, những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương không ngừng tuyên truyền, vận động chị em hội viên, phụ nữ chung tay, góp sức thực hiện các mô "hình dân vận khéo" , thực hiện phong trào trồng hoa, cây cảnh, đặt các chậu cây trước nhà để tạo cảnh quan nơi ở được xanh – sạch – đẹp. Đồng thời, góp thêm tiêu chí môi trường để xã Quảng Ninh duy trì và nâng cao chất lượng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Hội Phụ nữ ở Thôn Ước Thành đã và đang triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, (NTM) nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương.

Với tinh thần xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫn "Có khởi đầu không có kết thúc" và để tiếp tục khẳng định vai trò của phụ nữ trong xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫn Hội LHPN Xã Quảng Ninh chỉ đạo cho Chi hội phụ nữ Thôn Ước Thành tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ các thôn tích cực tham gia; trồng hoa, trồng cây mắt ngọc, cây cảnh tạo cảnh quan môi trường nơi ở của từng hộ dân, trong thôn xóm được xanh - sạch - đẹp.
 Ngày ngày 17/03/2024 vừa qua, chị em phụ nữ Thôn Ước Thành đã thành lập Tổ phát triển đường hoa, cây xanh. Phát động chị em hội viên thực hiện trồng 1200 cây Mắt Ngọc chiều dài 250m tạo, trên các tuyến đường khu vực hai sân bóng của Thôn Ước Thành góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp trên địa bàn Thôn.

Hội viên phụ nữ Thôn Ước Thành tích cực tham gia hưởng ứng trồng cây xanh trên các tuyến đường của Thôn.

Phong trào xây dựng nông thôn mới đang lan tỏa sâu rộng trong các cấp hội phụ nữ Xã Quảng Ninh. Trong thời gian tới, Hội LHNP xã sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các chi Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với các phong trào thi đua, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao của địa phương.

CT -hội LHPN Xã Nguyễn Thị Hồng