Hội nghị triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19

Chiều 26/11/2021, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Xã Quảng Ninh tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Lương Thiện –  Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 xã chủ trì hội nghị;  tham dự có các đồng chí: Hoàng Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Lê Thành Tâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; Cùng toàn thể các đồng chí trong ban BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 xã Quảng Ninh.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nhung – Trưởng trạm y tế báo cáo kết quả công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã. Báo cáo nêu rõ: thời gian qua, tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch COVID-19, chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID-19” sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Tính từ ngày 27/04 đến nay, toàn xã ghi nhận 01 ca bệnh COVID-19, Tính đến nay có tổng số 583 người cách ly. Đồng thời triển khai tiêm Vác xin cho toàn dân đủ 18 tuổi trở lên.

Tại hội nghị đồng chí  chủ trì hội nghị,  thông qua văn bản của BCĐ huyện về thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; triển khai dự thảo phương án “4 tại chỗ” thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả, đáp ứng các cấp độ phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn xã; kế hoạch triển khai mô hình Trạm y tế lưu động.

Sau khi nghe các báo cáo, kế hoạch, công văn…các đại biểu tập trung thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế, nêu những cách làm hay tại cơ sở trong công tác phòng chống dịch COVID-19  thời gian qua.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thành Tâm – Phó bí thư - Chủ tịch UBND, phó Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị: trong thời gian tới, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch. Nêu cao tinh thần cảnh giác, duy trì trạng thái cảnh báo dịch ở mức độ cao nhất; triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ” với quan điểm: chủ động dự phòng từ sớm, từ xa, lấy gia đình làm trung tâm để kiểm soát, phát hiện, giám sát ngay những người từ vùng khác trở về địa phương. kiểm soát, quản lý và giám sát chặt chẽ các trường hợp có nguy cơ cao; nhanh chóng khống chế các ổ dịch trên địa bàn; Thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch; Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền phù hợp với tình hình mới nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của từng người dân. Phát huy vai trò của Nhân dân trong phát giác, tố giác các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch; triển khai hiệu quả Phương án cách ly tại nhà các đối tượng thuộc diện F1; F2 thực hiện xét nghiệm sàng lọc đối tượng có nguy cơ cao. Chủ động các nguồn lực, phương án sẵn sàng đáp ứng các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; quyết tâm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe Nhân dân./.

Trần Văn Huy – Công chức VH-XH