THÔNG BÁO Quy trình tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông xã Quảng Ninh

ỦY BAN NHÂN DÂN                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ QUẢNG NINH                                          Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 18 TB- UBND                              Quảng Ninh, ngày 30 tháng 01  năm 2023

Quy trình tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại bộ phận một cửa,

một cửa liên thông xã Quảng Ninh

Kính gửi: Các đơn vị, tổ chức, cá nhân và Nhân dân trên toàn xã

- Để tiếp tục thực hiện kế Chương trình tổng thể về CCHC giai đoạn 2015-2025 nhằm từng bước thực hiện Đề án CCHC theo lộ trình giai đoạn 2025 – 2030 và thực hiện Quyết định số 09/QĐ – TTg của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan hành chính nhà nước.

- Mục tiêu góp phần giảm một số thủ tục không cần thiết trong giao dịch giữa tổ chức, công dân với cơ quan nhà nước trong lĩnh vực giấy tờ TTHC.

- Giảm thời gian đi lại, chờ đợi, đảm bảo quyền lợi cho tổ chức, công dân, hạn chế tối đa việc việc phản ánh, kiến nghị, khiếu nại liên quan đến  giải quyết TTHC.

- UBND xã Quảng Ninh thông báo về quy trình tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC tại Bộ phận một cửa, một cửa liên thông xã Quảng Ninh như sau:

-  Khi tổ chức, công dân có yêu cầu giải quyết hồ sơ công việc thì công chức được phân công tiếp nhận hồ sơ phải có trách nhiệm kiểm tra thành phần hồ sơ theo quy định, phân loại hồ sơ liên quan đến từng bộ phận chuyên môn để phối hợp xử lý. Đăng ký hồ sơ trên phần mềm một cửa, chuyển hồ sơ đến công chức liên quan giải quyết.

Xác nhận và trình lãnh đạo ký duyệt, thu lệ phí (nếu có) qua biên lai điện tử hoặc hướng dẫn công dân thanh toán trực tiếp qua tài khoản một cửa được gắn tại bàn tiếp công dân.

Văn phòng UBND xã là người chịu trách nhiệm kiểm soát cuối cùng trước khi đóng dấu và trả kết quả.

- Đối với những hồ sơ cần có thời gian để phối hợp kiểm tra thì phải ghi phiếu hẹn cho tổ chức, công dân và thực hiện nghiêm túc nội dung 3 không: Không sách nhiễu, phiền hà, không yêu cầu bổ sung hồ sơ quá 1 lần khi kiểm tra và không trễ hẹn.

Những lĩnh vực hồ sơ được tiếp nhận tại Bộ phận một cửa gồm:

1. Lĩnh vực thủ tục đơn cấp phép xây dựng, hồ sơ xây dựng cơ bản, hồ sơ đấu giá đất, hồ sơ xây dựng cơ bản,  hồ sơ hợp đồng thuê đất công ích, thủ tục trả diện tích cơ bản, đất công ích, hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp kém hiệu quả sang mô hình chăn nuôi sản xuất nông nghiệp khác,

2. Lĩnh vực hồ sơ kiểm tra thực địa, hồ sơ cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy CNQSDĐ, hồ sơ quy hoạch, thủ tục chuyển nhượng, cho tặng, chuyển quyền SDĐ.

3. Lĩnh vực hành chính tư pháp:  Bao gồm thủ tục đăng ký khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn, thủ tục ly hôn, xác nhận tình trạng hôn nhân, thủ tục đăng ký nhận con, nhận con nuôi,  chứng thực hợp đồng dân sự, chứng thực bản sao từ bản chính.

4. Lĩnh vực hành chính văn phòng: Thủ tục xác nhận thân nhân, giấy tờ nghỉ phép,  xác nhận hồ sơ xin việc làm, hồ sơ học sinh, sinh viên, hồ sơ vay vốn ngân hàng, hồ sơ quan hệ công tác, xác nhận đối tượng thuộc diện hưởng chính sách, hộ nghèo, hồ sơ mai táng phí, hồ sơ bảo trợ xã hội, hồ sơ khai báo đề nghị hưởng chế độ và một số hồ sơ khác thuộc thẩm quyền của UBND cấp xã.

Trong quá trình thực hiện nếu tổ chức, công dân phát hiện cán bộ, công chức có những hành vi vi phạm quy định trong giải quyết TTHC xin liên hệ với Trưởng ban CCHC: Ông: Lê Thành Tâm – SĐT: 0976.956.255 hoặc Ông: Phạm Văn Giáp – Phó trưởng ban CCHC  - SĐT: 0912.648.525

Trên đây là thông báo về quy trình tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông tại đơn vị xã Quảng Ninh. UBND xã thông báo cho các tổ chức, công dân trên địa bàn toàn xã nắm được phối hợp thực hiện./.

Nơi nhận:                                                                                                     CHỦ TỊCH

- Th/trực HĐND – UBND;

- Bộ phận một cửa(th/hiện);